Home >> Giới thiệu

Giới thiệu

 

GIỚI THIỆU TRANH CHỮ THẬP | THÊU TRANH CHỮ THẬP
Mua bán tranh thêu chữ thập online ở tại Hà nội
CROSS-STITCH
Tranh thêu chữ thập: Cross - stitch là một kiểu thêu phổ biến của hình thức thêu theo ô, trong đó những chữ X được sử dụng để hình thành 1 bức tranh. Cross - stitch thường được thực hiện trên những loại vải có nống đều như evenweave fabric( vải thô) để giúp các mũi thêu được đều đăn cả về hình thức lẫn kích cỡ. Kiểu thêu chữ X này còn được gọi là thêu - chữ - thập – theo ô để giúp phân biệt với các kiểu cross - stitch khác. Đôi khi nó được thực hiện trên những hình in sẵn trên vải (stamped cross-stitch); người thêu chỉ cần thêu chữ thập lên trên những mẫu in sẳn 1 cách rất đơn giản. 
Lịch sử
Cross - stitch là một trong những kiểu thêu lâu đời nhất trên thế giới. Rất nhiều bảo tàng dân gian trưng bày những mẫu vải vóc được trang trí bằng những mũi thêu chữ thập, đặc biệt là những nước Lục địa Châu Âu và Châu Á.
Hai bức thêu khổng lồ theo mẫu hoa lá và hình khối bằng tơ sồi màu đen và đỏ trên vải linen ( vải lanh)  là đặc điểm của những bức tranh thêu dan gian ở các nước phương Đông và trung Âu.
Ở Mỹ mẫu cross - stitch cổ nhất hiện đang được lưu giữ tại tòa Pilgrim, thành phố Plymouth, bang Massachusetts. Mẫu thêu được tạo bởi Loara Standish, con gái của thuyền trưởng Myles Standish vào khoảng năm 1653.
Những mẫu thêu với nhiều màu sắc giống như tranh vẽ mà chúng ta biết ngày nay là sự phát triển từ những mẫu thêu màu Berlin wool work vào khoảng giữa thế kỷ 19.
Cross - stitch hiện đại
Mẫu thêu và những nhà thiết kế mẫu thêu
Chữ thập thường được thêu theo 1 mẫu có sẵn gọi là “ chart”. Một chart có thể bao gồm trọn gói từ vải thêu, chỉ, đến những bộ dụng cụ cần thiết kèm theo. Bạn có thể tìm thấy những thứ này trong các cửa hàng chuyên bán đồ thêu, các shop bán đồ lưu niệm và shop online.
Có rất nhiều những nhà thiết kế mẫu cross - stitch nổi tiếng trên khắp nước Mỹ và Châu Âu. Nhiều người trong số họ duy trì những trang web và giữ liên lạc với những khách hàng, mặc dù những mẫu thêu thường được bày bán tại các shop và các kênh phân phối nhiều hơn. Ở nước Anh và Châu Âu có các tạp chí chuyên về thêu rất nổi tiếng thường xuyên đưa ra các mẫu thêu của các nhà thiết kế hàng đầu.
Sự ra đời của phần mềm thiết kế cross - stitch đã biến sở thích thiết kế của nhiều người trở nên dễ dàng hơn.
Rất nhiều công ty đã chuyển đổi các bức ảnh thành các mẫu cross - stitch, và họ có thể bán những màu chỉ cần thiết để thêu được mẫu đó thành 1 bộ sản phẩm, hoặc liệt kê ra các màu tiêu chuẩn để khách hàng mua. Thêm vào đó, 1 vài chương trình phần mềm máy tính có thể tạo ra các mẫu thiết kế tương tự từ những bức ảnh kĩ thuật số hoặc các bức ảnh scan.
Bạn muốn tự tay mình làm nên sản phẩm để tặng những người thân yêu, bạn bè, thầy cô … Hãy đến với CSASS– Shop, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm nên những sản phẩm vô cùng ý nghĩa để tặng bạn bè, người thân.
 
Ngoài ra CSASS - Shop chúng tôi cũng nhận thêu thuê sản phẩm tranh thêu chữ thập, tranh thêu ruy băng nếu quý khách có nhu cầu. Giá thuê thì tùy thuộc vào kích cỡ của sản phẩm.
Rất mong được sự ủng hộ của quý khách.
Những thắc mắc, góp ý  xin vui lòng liên hệ:
Địa chỉ : Số 15 - Vương Thừa Vũ - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 091.871.8386
Yahoo: duongthai7829